சண்டெ ஸ்பெசல் "ஜேம்ஸ்" சிக்கன்
சண்டெ ஸ்பெசல் "ஜேம்ஸ்" சிக்கன்:-பெயர்க்காரணம் கடைசில மக்களே.சிக்கன் செய்ய ஒரு எளிமையான ரெசிப்பிதேவையானவை:- சிக்கன் லெக் பீஸ் -2 ( இங்க எங்க ஊரு சண்டே மார்க்கெட்ல ரொம்ப கம்மி வெலைல கெடைக்குது. இல்லனா சூப்பர் மார்கெட்லயும் ஒரு பேக் சிக்கன் வாங்கிக்கலாம்)பெரிய வெங்காயம்- 3தக்காளி-2இஞ்சி-1 துண்டுபூண்டு- 4 பல்கொத்தமல்லி, கறிவேப்பிலை- தெவையான அளவு.உப்பு.சிக்கன் மசாலா-(சிக்கன் மசாலா இல்லை என்றால் மிளகாய்த்தூள், பட்டை, கிரம்பு, ஏலக்காய், பிரியானி செய்ய பயன்படும் வசனைப் பொருட்களை உபயோகிக்கலாம்)செய்முறை:- இதனுடன் படங்களும் இணைக்கப் பட்டுள்ளது, எதேனும் சந்தேகம் இருந்தால் படத்தை ரெபர் செய்யவும்.முதலில் தக்காளி, வெங்காயம் இவற்றை நீள வாக்கைல் நறுக்கவும்.இஞ்சி , பூண்டை சிறு சிறு துண்டுகளாக்கவும். [img]http://i11.tinypic.com/34q22pu.jpg[/img]அடுப்பில் பிரையிங் பேனை வைத்து(செய்முறையில் கூரிய வரிசைப்படி பொருட்களை போட வேண்டும் அதைப்பொருத்துதான் தான் இந்த சிக்கனின் சுவை அமையும்.) சூடானதும் நெய் 4 மேஜைக்கரண்டி ஊற்ற வேண்டும்(எண்ணெய் அல்லது வெண்ணெயும் உபயோகிக்கலாம்)பின் அதில் வெட்டி வத்துள்ள இஞ்சி பூண்டு போட்டு வதக்கவும், பின் அதில் சிக்கல் மசாலா 4 ஸ்பூண் போட்டு வதக்கவும்( சிக்கன் மசாலா இல்லை எனில் மிளகாய்த்தூள், பட்டை, கிரம்பு, ஏலக்காய், பிரியானி செய்ய பயன்படும் வசனைப் பொருட்களை போட்டு வ்தக்கவும்), சிறிது நேரம் களித்து [img]http://i17.tinypic.com/40kykwk.jpg[/img]வெங்காயத்தை இதனுடன் சேர்த்து வதக்கவும். படத்தில் காட்டிய பக்குவம் வந்ததும் அத்னுள் தக்காளியை போட்டு வ்தக்க வேண்டும்.இவை எல்லாம் நன்றாக வ்தங்கிய பின் சிறுதுண்டுகளாக வெட்டிய சிக்கனை சேர்த்து கிளற வேண்டும். இப்பொழுது தேவையான உப்பையும் சேர்க்கவேண்டும். தண்ணீர் எதுவும் சேர்க்கவேண்டியது இல்லை சிக்கனில் உள்ள ஈரப்பதமே போதும்.பிரையிங் பேனை ஒரு அகலமான மூடி கொண்டு மூடி வைத்து சிறிது நெரத்துக்கு ஒரு முறை அடியில் பிடிக்காமல் சிக்கனை புரட்டி விட வேண்டும். நன்றாக வெந்ததும் கொத்தம்ல்லி இலை தூவி இறக்கவேண்டும். இறக்குவதற்க்கு சிறிது முன்பு தேங்காய்ப்பால் இருந்தால் சிறிது சேர்க்கலாம் அது சுவையை மேலும் கூட்டும். வேலை செய்ய ஊருவிட்டு ஊரு வந்து கஸ்டப்படும் மக்களே இது உங்களுக்காக ஒரு எளிய சிக்கன் செய்முறை. செஞ்சி சாப்பிட்டு பாத்துட்டுசொல்லுங்க. ஜேம்ஸ் சிக்கன்னு பேரு வச்சதுக்கு காரணம் என்னுடைய நண்பர் ஜேம்ஸ்தான் இந்த செய்முறையை எனக்கு அறிமுகப்படுத்தினார். அதனால் இதற்க்கு அவர் பெயர்.
லேபிள்கள்: சமையல்
2 Comments:
Subscribe to:
கருத்துரைகளை இடு (Atom)
Friedrich Nietzsche
செய்முறையை வரிசைப்படுத்தி போடலாமே... வாசிக்க இலகுவாக இருக்கும்..